Forum | Vietnam Key FanClub

Anime là gì?

Anime (tiếng Nhật: アニメ) là từ mượn tiếng Anh xuất phát từ chữ “animation” nghĩa là “phim hoạt hình”. Anime chỉ những bộ “phim hoạt hình” sản xuất tại Nhật Bản hay theo phong cách Nhật Bản. Cũng như các loại phim khác, anime cũng có rất nhiều thể loại. Hiện nay anime chiếm hơn 60% thị trường phim hoạt hình toàn thế giới. Hầu như tất cả Anime tại Nhật đều được phát triển trên kênh tư nhân như TBS…

Anime ra mắt lần đầu tiên vào năm 1944 với bộ “Momotaro’s Divine Sea Warriors” - bộ phim trở thành khuôn mẫu cho những anime hiện nay. Một tập anime có độ dài trung bình là 25 phút. Về số lượng tập phim, anime được chia thành 2 loại:

1. Anime được chiếu theo mùa (season): mỗi mùa thường kéo dài từ 10-13 tập
2. Anime được chiếu liền 2 mùa (2 season): kéo dài từ 22-26 tập

Hai loại trên được gọi là TV series. Ngoài định dạng này, một bộ anime còn có thể có các định dạng khác như:

- OVA (Original Video Animation): thường có dung lượng từ 3-4 tập (tùy anime). Những OVA này được bán trong bộ DVD và không chiếu tên TV vì 3 lý do chính:

  1. Có thể sau khi phát hành xong TV series nhà phát hành muốn có thêm một cốt truyện cho một nhân vật nào đó nhưng không dính đến cốt truyện chính.

  2. Nội dung anime qua ngắn không thể chiếu trên TV nên pahỉ phát hành trên DVD.

  3. Nội dung không phù hợp để chiếu trên TV.

  • Movie: chỉ có một tập nhưng một bộ anime TV series có thể có nhiều movie (như OP, Naruto, Madoka, Neon,…). Thường có 3 hướng để làm movie:
  1. Rút ngắn 1 bộ anime TV series dài lại thành 1 tập chiếu 90 phút hay nhiều hơn.

  2. Xây đựng 1 cốt truyện mới hay thêm một số tình tiết nhất định vào bản TV series gốc

  3. Tạo nên một bộ anime hoàn toàn mới nhưng có thời lượng lớn và thường chiếu ở rạp.

tôi lại nghe nói anime đầu tiên là Thanh xà bạch xà của hãng phim Toho từ 1938 thì phải

Bạn có thể cho mình xin 1 cái tên phim của bạn đang nói đc không? :x

trên mạng thì thông tin tùm lum, nhưng thấy có clip này

Cám ơn bạn! Tiết là mình không đủ số lượng bài post để UP link lên :slight_smile:

Dân otaku không thích gọi anime là cartoon hay là Phim Hoạt hình.:yaoming:

À, Chữ “Phim Hoạt Hình” mình để nó trong ngoặc :yaoming:, mình không có gọi anime là “Cartoon” hay “Phim Hoạt Hình” như bạn nghĩ đâu.

Giấy phép Creative Commons
Nội dung bằng văn bản của Vietnam Key FanClub, trừ phi có ghi chú khác, được chia sẻ theo các điều khoản trong giấy phép Creative Commons Ghi công–Phi thương mại–Không phái sinh 4.0 Quốc tế.
Bản quyền tác phẩm gốc, bao gồm phần lớn nội dung đa phương tiện phi văn bản, thuộc © VISUAL ARTS/Key. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý trong quá trình tái sử dụng và phân phối (các) nội dung này.
Phần mềm trang web xây dựng bởi Discourse Forum ®, phát hành theo giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn.