Forum | Vietnam Key FanClub

[Discussion] Kanon

[bimg=fleft|350]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/1/10/Kanon_main.jpg[/bimg][justif]Kanon (カノン) là một trong bốn tác phẩm nổi tiếng nhất và tạo ra sức tác động mãnh liệt nhất của Key. Ra đời vào năm 1999, chỉ khoảng 12 tháng sau khi Key thành lập, Kanon như tạo nên cơn chấn động làm rung chuyển cả ngành công nghiệp visual novel, lần đầu tiên một eroge (từ chuyên dùng chỉ các game có cảnh 18+) đã hướng người chơi tập trung vào việc tận hưởng âm nhạc và kịch bản, đồng thời “có được những trải nghiệm mới về một tình cảm trong sáng và sự đau khổ đến nghẹn ngào” (theo Rudyard Contretas Pesimo, nhà nghiên cứu văn hoá Nhật Bản).

Kanon là tác phẩm đã qua hoàn thiện hoá công thức “nakige” (game khóc). Lấy khung cảnh một thành phố ngập tràn tuyết trắng, bầu không khí u buồn ảm đạm ngay từ khi vang lên những nốt nhạc đầu tiên. Khi rời thành phố này vào 7 năm trước, cậu bé Aizawa Yuichi đã quên hết những sự kiện xảy ra nơi đây, và khi trở về để học cấp 3, anh chỉ còn nhớ loáng thoáng cô em họ Minase Nayuki. Yuichi đã gặp bốn cô gái khác là Tsukimiya Ayu, Sawatari Makoto, Kawasumi Mai và Misaka Shiori, hầu hết họ đều gắn liền với những ký ức đau buồn thuở nhỏ của Yuichi mà nay anh đã quên hết. Bí mật dần dần được hé lộ, những bi kịch xảy đến, xen lẫn với đó là phép màu “theo phong cách Key”. Tác phẩm này nói về tình bạn và tình yêu, mang màu sắc u buồn phảng phất, để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem.

Kanon chỉ có một lượng rất ít cảnh 18+, và theo nhà biên kịch tác phẩm: những cảnh nóng đó hoàn toàn có thể tháo ra mà không ảnh hưởng gì đến nội dung, cũng như chẳng thể nào kích thích bản năng tự nhiên của con người trong hoàn cảnh là Kanon. Khi tái bản vào năm 2000, Key đã loại bỏ hết các cảnh 18+ trong tác phẩm và vẫn duy trì bản mọi lựa tuổi đó đến tận nay. Kanon cũng phát hành trên các hệ máy cầm tay như PS2, PSP, Dreamcast và gần đây nhất là trên ứng dụng di động Android và Blu-ray Player. Ngay trong ba tháng đầu tiên ra mắt, visual novel này đã bán được hơn 42.000 bản và trở thành trò chơi có doanh số cao nhất năm 1999 với 150.000 bản; tổng doanh số các lần phát hành Kanon là hơn 300.000 bản.

Kanon nổi tiếng nhanh chóng sau đó, hàng loạt các sản phẩm gia dụng lấy những hình ảnh trong visual novel được sản xuất , tác phẩm cũng được chuyển thể hàng loạt sang light novel, manga và hai series anime (2002 và 2006). Anime năm 2006 là một trong ba anime của Key được chuyển thể rất thành công bởi Kyoto Animation, đem lại một lượng fan lớn hơn nữa cho Key và lan rộng ra hải ngoại khi nó được cấp phép phát hành chính thức ở Bắc Mỹ, Anh, Úc, v.v. Ảnh hưởng của nó đối với những tác phẩm về sau của Key là vô cùng lớn, đặc biệt Tsukimiya Ayu cũng trở thành nhân vật biểu tượng nổi tiếng nhất của Key suốt thời gian dài…

[center]http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/3/31/Kanon_Standard_Edition_(All-age)_cover.jpg
[justif][center]Kịch bản: Hisaya Naoki, Maeda Jun
Thiết kế nhân vật: Hinoue Itaru
Âm nhạc: Maeda Jun, Orito Shinji, OdiakeS
Đồ họa, CG, hệ thống: Shinory, Miracle☆Mikipon, Torino, Tayama Minimo[/center]

Ca sĩ: Ayana (OP/ED)
Seiyu: Horie Yui, Kōda Mariko, Satō Akemi, Iizuka Mayumi, Tamura Yukari

Official Website: http://key.visualarts.gr.jp/product/kanon/
[/center]
[box=;|width:100%; height:1px;background:gray|;|;|;][/box]
Tài nguyên liên quan

https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/555350_4623034553121_338186335_n.jpg

No anything but this

Giấy phép Creative Commons
Nội dung bằng văn bản của Vietnam Key FanClub, trừ phi có ghi chú khác, được chia sẻ theo các điều khoản trong giấy phép Creative Commons Ghi công–Phi thương mại–Không phái sinh 4.0 Quốc tế.
Bản quyền tác phẩm gốc, bao gồm phần lớn nội dung đa phương tiện phi văn bản, thuộc © VISUAL ARTS/Key. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý trong quá trình tái sử dụng và phân phối (các) nội dung này.
Phần mềm trang web xây dựng bởi Discourse Forum ®, phát hành theo giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn.