Forum | Vietnam Key FanClub

[Discussion] Little Busters! / Little Busters! Ecstasy / Kud Wafter

[bimg=fleft|350]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/4/49/Top04.jpg[/bimg][justif]Little Busters! (リトルバスターズ! Ritoru Basutāzu!) là một trong bốn tác phẩm nổi tiếng nhất của Key, phát hành lần đầu vào năm 2007, sau đó bổ sung thêm các kịch bản và nhân vật mới trong bản Ecstasy (エクスタシー Ekusutashī, gọi tắt là EX) vào năm 2008.

Little Busters! đề cao giá trị tình bạn xen lẫn những khoảnh khắc lãng mạn. Cốt truyện xoay quanh một nhóm năm thành viên chơi với nhau từ thuở bé là Naoe Riki, Natsume Rin, Natsume Kyousuke, Inohara Masato và Miyazawa Kengo. Riki mồ côi cha mẹ từ rất nhỏ, và nhờ được sự động viên của bốn thành viên còn lại, cậu dần nguôi ngoai nỗi buồn và tình bạn giữa họ ngày càng được vun đắp đến mức khó thể tách rời. Họ sống những tháng ngày vui vẻ bên nhau cho đến thời điểm bắt đầu câu chuyện, là lúc bốn thành viên đều học năm hai trung học và Kyousuke học năm ba, cả nhóm vẫn đang tận hưởng cuộc sống thoải mái chốn học đường. Một ngày nọ, trưởng nhóm Kyousuke đề nghị thành lập một đội bóng chày, xem như làm việc gì đó thật ý nghĩa trước khi anh ta tốt nghiệp. Riki đã gặp và mời Kamikita Komari, Saigusa Haruka, Noumi Kudryavka, Kurugaya Yuiko và Nishizono Mio gia nhập nhóm Little Busters, về sau trong bản EX còn tập trung vào hai thành viên nữa là Futaki Kanata và Sasasegawa Sasami, đồng thời xuất hiện một nhân vật nữ chính mới là Tokido Saya (như vậy tổng số nữ chính của toàn bộ series Little Busters! là 9 người, nhiều nhất từ trước đến nay của Key). Riki và Rin đã phát hiện ra những sự kiện kỳ lạ đang diễn ra trong thế giới xung quanh họ, và dần dần hé lộ sự thật tàn nhẫn đằng sau tất cả mà khó ai nghĩ tới.
[bimg=fright|350]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/8/86/Main_little_ex.jpg[/bimg]Little Busters! đã tạo nên cơn sốt trong suốt hai năm 2007-2008 và vẫn có sức ảnh hưởng mãnh liệt đến tận nay. Nhiều phương tiện truyền thông sau này đều dùng cụm “kiệt tác bom tấn” khi nhắc về nó và bản EX. Đối với Little Busters!, tác phẩm là visual novel mọi lứa tuổi đánh bại tất cả các đối thủ nặng ký trong năm khi dẫn đầu bảng xếp hạnh doanh số PC game toàn quốc (dù chỉ mới phát hành vào tháng 7) ; thậm chí đến tận năm 2012, tác phẩm vẫn chễm chệ ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng doanh số của Amazon. Đối với bản EX, tuy chỉ đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn năm 2008, nhưng tác phẩm cũng liên tiếp giữ vị trí visual novel bán chạy nhất suốt ba tháng sau khi phát hành, với hơn 100.000 bản. Rất nhiều bản phát hành sau đó trên các console cũng đứng top ngay trong tháng đầu tiên, hiện tại Little Busters! đã có các bản PS2, PSP, PS Vita, PS3 (tất cả đều lấy tên Little Busters! Converted Edition đã bao gồm nội dung của EX) cùng nhiều lần tái phát hành trên PC, khiến series trở thành tác phẩm có nhiều bản phát hành nhất của Key. Nếu tính tất cả các bản của Little Busters!, đây là visual novel thành công nhất của Key khi doanh số thu được bằng tất cả các game của hãng (chỉ tính PC game) đến hiện tại cộng lại. Các nhân vật trong Little Busters! cũng chiếm nhiều thứ hạng trong bảng bình chọn các nhân vật visual novel được yêu thích nhất vào các năm 2007-2008 của Getchu.com, với Natsume Rin đoạt ngôi vị nữ vương. Quan sát quá trình ra mắt của Little Busters!, người ta dễ nhận thấy ngay sự đầu tư công phu trong các chiến dịch tiếp thị quảng cáo, công ty mẹ Visual Art’s và Key đã chi một khoản tiền lớn cho các sự kiện rầm rộ trước và sau khi tác phẩm ra mắt, và đối với các visual novel về sau của hãng, Key cũng thực hiện các chiến dịch quảng cáo thành công lớn như vậy. Little Busters! đã nhận một giải thưởng danh dự của Tech GIAN vì là visual novel được tiếp thị nhiều nhất năm 2007.
[bimg=fleft|350]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/b/b0/Kudowahuta-.jpg[/bimg]Maeda Jun mặc dù tuyên bố sẽ ngưng viết kịch bản cho Key từ sau Little Busters!, nhưng ông đã chính thức xác nhận đang viết kịch bản cho visual novel Angel Beats!, bắt nguồn từ series anime đình đám đầu tiên của Key vào năm 2010. Cũng năm 2010, Key phát hành spin-off của Little Busters!Kud Wafter (クドわふたー Kudo Wafutā), vì cũng như Tomoyo, Kud là nhân vật được rất nhiều người mến mộ trong tác phẩm gốc. Kud Wafter phát triển theo route của Kud và mở rộng ra hơn rất nhiều, cũng lấy chủ đề tình bạn làm chủ đạo. Spin-off này khởi đầu cho dự án sản xuất itasha (xe hơi theo chủ đề định sẵn) của Visual Art’s và GoodSmileRacing, chiếc itasha Kud đã đi vòng quanh Nhật Bản và bán đấu giá được hơn 1 triệu 600 ngàn yên.

Little Busters! gây khá nhiều bức xúc cho các fan Key, khi mà đến tận năm 2011 vẫn chưa có bất kỳ thông báo chuyển thể anime nào, mặc dù đã có hơn 10 series manga dựa theo tính đến thời điểm đó và doanh số bán cực cao của tác phẩm gốc. Năm 2012, Little Busters! gây nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết, cả tích cực lẫn tiêu cực, khi tác phẩm cuối cùng đã được chuyển thể thành anime vào tháng 10, dài 26 tập, nhưng thực hiện bởi J.C Staff thay vì Kyoto Animation như đã từng chuyển thể rất thành công ba kiệt tác trước đó. Các fan lo ngại vì chất lượng kém cỏi qua nhiều anime trước đó của J.C Staff, nhưng vẫn không thể phủ nhận nó là một trong những anime quan trọng nhất và được nhiều người mong chờ nhất của năm. Phần tiếp theo cũng dài 26 tập là Little Busters! Refrain đã được thông báo sẽ phát sóng từ tháng 10 năm 2013.

[center]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/f/fe/IWcLGfIb.jpeg
[justif][center]Kịch bản: Maeda Jun, Tonokawa Yūto, Shirokiri Chika (bao gồm Kud Wafter), Kashida Leo, Kai (chỉ Kud Wafter)
Thiết kế nhân vật: Hinoue Itaru, Na-Ga
Âm nhạc: Orito Shinji, Maeda Jun, PMMK, Manack, Togoshi Magome (Little Busters! & Ecstasy) / Shimizu Jun’ichi (Kud Wafter)
Đồ họa, CG, hệ thống: Shinory, Na-Ga, Mochisuke, Torino, Tayama Minimo, yucchi, yonie[/center]

Ca sĩ: Rita (OP/ED/Insert Song Little Busters! & Ecstasy), Lia (Insert Song Little Busters! Ecstasy), Suzuta Miyako (OP/Insert Song Kud Wafter), Shimotsuki Haruka (ED Kud Wafter)
Seiyu: Tamiyasu Tomoe, Midorikawa Hikaru, Canna Nobutoshi, Oda Yūsei, Yanase Natsumi, Suzuki Keiko, Suzuta Miyako, Tanaka Ryōko, Kawaragi Shiho, Sakurai Harumi

Official Website: http://key.visualarts.gr.jp/product/little/ / http://key.visualarts.gr.jp/product/little_ex/ / http://key.visualarts.gr.jp/kudo/
[/center]
[box=;|width:100%; height:1px;background:gray|;|;|;][/box]
Tài nguyên liên quan

Các cảnh trong OVA sắp tới =))

Rin dùng đồ lót thiếu nhi à :))

Thông cảm, người hơi loli một tẹo:thatvong:

Free! sợ chưa? :run:

Và daki thứ 2 của Rin!

^ cái của kyosuke thì mua còn của rin thì thôi, cơ mà hình như trước h chỉ có mình anh ấy có daki

Thiếu gì male có daki o_O

Titan kìa :yaoming:

trong các male chính của Key ,:fuko06:

CM OVA fanservice :))

Kawaragi Shiho trở lại lồng tiếng cho Nishizono Mio trong Little Busters! ~Refrain~ — Thông tin về OP/ED mới: http://center.vnkeyfanclub.com/blog/kawaragi-shiho-tro-lai-long-tieng-cho-nishizono-mio-trong-little-busters-refrain-thong-tin-ve-oped-moi/

Btw: đây là một bài hát của Suzuyu (mô tả trong video ghi Shimotsuki là sai):

Còn Kitazawa Ayaka thì chắc FC này ai cũng quen thuộc rồi :))

là ai thế

Xem live rồi còn hỏi :v

em hứa em thề em đảm bảo là chưa xem, định kéo về mà nghe nói nặng tới hơn 10gb nên chưa kéo

Có hơn 5GB chút hà :v

6gb chuẩn đấy -sama :thatvong:
Giọng Suzuyu hay đấy nhỉ ^^ :hoi:

http://nonsensetls.wordpress.com/2012/09/21/little-busters-bokura-no-asa-2/

“Riki.”
“What is it?”
“Do you think that you’re still inside a dream?”
“……”
As I thought.
As I thought, Kyousuke could see through everything.
“Rest assured, it’s not like that. Today is today. Tomorrow will be tomorrow, and time will continue to flow.”

tôi thấy có hơi hướng Inception, mà theo Inception thì chỉ có hai cách để xác định xem mình có phải đang trong mơ hay không, trong LB! thì không hiểu sẽ là cách nào?

:"> :"> :"> :">

Yuri? :hoi:

nhìn ấn tượng nhể không biết vào xem thì như thế nào:wow:

Giấy phép Creative Commons
Nội dung bằng văn bản của Vietnam Key FanClub, trừ phi có ghi chú khác, được chia sẻ theo các điều khoản trong giấy phép Creative Commons Ghi công–Phi thương mại–Không phái sinh 4.0 Quốc tế.
Bản quyền tác phẩm gốc, bao gồm phần lớn nội dung đa phương tiện phi văn bản, thuộc © VISUAL ARTS/Key. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý trong quá trình tái sử dụng và phân phối (các) nội dung này.
Phần mềm trang web xây dựng bởi Discourse Forum ®, phát hành theo giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn.