Forum | Vietnam Key FanClub

[Discussion] planetarian ~Chiisana Hoshi no Yume~

[bimg=fleft|350]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/b/b8/Planetarian_main.jpg[/bimg][justif]Cùng năm 2004, sau khi kết thúc tượng đài CLANNAD, visual novel ngắn nhất, đơn giản nhất nhưng không kém phần xúc động của Key là planetarian ~Chiisana Hoshi no Yume~ (planetarian ~ちいさなほしのゆめ~) ra đời.

Lấy bối cảnh thời kỳ hậu tận thế, khi Trái đất đã đổ nát do chiến tranh tàn phá, mưa bụi rơi đều hàng ngày và khắp nơi chỉ còn trơ lại những cỗ máy chiến tranh vâng lệnh giết chóc sục sạo khắp nơi tìm đối thủ. Trong số ít những kẻ sống sót là một người đàn ông trung niên, không rõ tên mà chỉ gọi là “junker” (người thu nhặt phế liệu). Ông tình cờ đến một cung thiên văn và gặp một robot tiếp viên bị hỏng tên Yumemi, cô không hề biết những gì đã xảy ra bên ngoài và chỉ tiếp khách đúng 168 tiếng mỗi năm, sau đó rơi vào trạng thái ngủ suốt thời gian còn lại. Cô mời ông ngắm các vì sao trên bầu trời bằng máy thiên văn cũng bị hỏng nốt gọi là “Miss Jena”. Vì sự nài nỉ của Yumemi, người junker đã nán lại sửa chiếc máy thiên văn, ông dần có những suy nghĩ khác hơn về thế giới đã tàn lụi này trong những ngày sửa máy và ngắm bầu trời cùng Yumemi.

Yumemi tuy chỉ là robot, nhưng cô cũng có những suy nghĩ và cảm xúc như con người. Dù chỉ kéo dài khoảng hai tiếng nhưng tác phẩm đã khiến nhiều người xúc động. Màu sắc ảm đạm xuyên suốt với tiếng mưa rơi ra rả, cốt truyện đặc biệt càng tăng thêm suy ngẫm về giá trị cuộc sống. Đây cũng là game khai sinh ra khái niệm “kinetic novel” khi không có bất kỳ sự lựa chọn phân route nào, và cũng là một trong những kinetic novel nổi tiếng nhất đến tận nay. Do thời lượng ngắn ngủi, không có nhiều sản phẩm chuyển thể từ visual novel, trừ một bộ light novel 4 mẫu truyện về thế giới trong planetarian, trong đó mẫu truyện Hoshi no Hito là phần kết trọn vẹn cốt truyện của visual novel chính. Các light novel này được chuyển thể thành drama CD (có giọng người kể chuyện, âm nhạc và lồng tiếng nhân vật, nhưng ít hình ảnh). Key cũng chọn planetarian làm tác phẩm gây quỹ từ thiện giúp đỡ nạn nhân động đất và sóng thần Tohoku tháng 3 năm 2011, có thể vì thiết lập tương tự thảm hoạ của tác phẩm như một lời động viên phấn đấu xây dựng cuộc sống mới.

[center]http://images1.wikia.nocookie.net/mydata/vi/images/thumb/c/c2/Win00010_1.jpg_620×876_.png/350px-Win00010_1.jpg_620×876_.png
[justif][center]Kịch bản: Suzumoto Yūichi
Thiết kế nhân vật, Đồ họa: Komatsu Eeji
Âm nhạc: Togoshi Magome

Ca sĩ: MELL (ED)
Seiyu: Suzuki Keiko

Official Website: http://key.visualarts.gr.jp/product/planetarian/
[/center][/center]
[box=;|width:100%; height:1px;background:gray|;|;|;][/box]
Tài nguyên liên quan

Giấy phép Creative Commons
Nội dung bằng văn bản của Vietnam Key FanClub, trừ phi có ghi chú khác, được chia sẻ theo các điều khoản trong giấy phép Creative Commons Ghi công–Phi thương mại–Không phái sinh 4.0 Quốc tế.
Bản quyền tác phẩm gốc, bao gồm phần lớn nội dung đa phương tiện phi văn bản, thuộc © VISUAL ARTS/Key. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý trong quá trình tái sử dụng và phân phối (các) nội dung này.
Phần mềm trang web xây dựng bởi Discourse Forum ®, phát hành theo giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn.