Forum | Vietnam Key FanClub

[Discussion] Rewrite / Rewrite Harvest festa!

[bimg=fleft|350]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/a/a3/Rewrite.png[/bimg][justif]Tác phẩm đồ sộ gần đây của Key, Rewrite ( リライト Riraito) là visual novel có thời gian phát triển lâu dài nhất của công ty - từ tận năm 2006. Rewrite đặc biệt hơn so với các visual novel truyền thống khác của Key, tác phẩm không còn đi theo công thức “nakige” chủ đạo mà thiên về khoa học viễn tưởng siêu nhiên và sử tình nhiều hơn, nhưng vẫn có sức thu hút rất lớn. Rewrite cũng là tác phẩm cuối cùng trong bộ bốn visual novel theo mùa của Key.

Bối cảnh câu chuyện diễn ra ở một thành phố toàn màu xanh của cây lá, gọi là Kazamatsuri, nơi Tennouji Kotarou cùng các bạn là Kanbe Kotori, Ohtori Chihaya, Senri Akane, Nakatsu Shizuru và Konohana Lucia sống những ngày bình yên và khám phá các hiện tượng siêu nhiên của thế giới trong câu lạc bộ huyền bí của ngôi trường đang học. Phong cách mở đầu giống với các tác phẩm trước, cũng là những giờ phút thoải mái và hài hước (đặc biệt, mức độ hài hước trong Rewrite được phần lớn người chơi đánh giá là thành công nhất trong các tác phẩm của Key), tuy nhiên các nhân vật trong tác phẩm đã sớm bộc lộ những khả năng siêu nhiên. Cốt truyện của Rewrite mang nhiều đề tài rất phức tạp, tác phẩm đề cập đến “sự tàn lụi của văn minh loài người”, về cuộc chiến giữa các thế lực tự cho là mình là chính nghĩa mà các nhân vật chính bắt buộc phải tham gia, đối đầu nhau, với nhân vật then chốt là Kagari. Đó là một hành trình dài cứu lấy Trái đất của Kotarou, để “viết lại” số phận của “cô ấy” - thay đổi vận mệnh của hành tinh, với những bài học ý nghĩa về cuộc sống ẩn sâu từng mạch truyện.
[bimg=fright|350]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/e/e8/Rewrite_Harvest_festa_|Key_Official_HomePage.png[/bimg]Rewrite là dự án của Hinoue Itaru, một trong ba nhân vật chủ chốt của Key, và không có sự tham gia của Maeda Jun. Bù lại, tác phẩm được sự đóng góp của hai nhà văn rất nổi tiếng khác trong công nghiệp visual novel là Tanaka Romeo và Ryukishi07, họ cũng chịu ảnh hưởng từ phong cách viết của Maeda Jun. Key tiếp tục áp dụng những chiến dịch tiếp thị rầm rộ nhất sau những thành công mang lại cho Little Busters!Angel Beats!, giới thiệu tác phẩm đúng ngày Cá tháng 4 năm 2008 để tạo sự hoang mang cho các fan và kéo dài thời gian phát triển đến tận năm 2011. Key đã sản xuất loại laptop riêng theo chủ đề Rewrite. Vài tháng trước khi phát hành, Key đã tung một OP anime cho tác phẩm (thực hiện bởi White Fox), khiến các fan lại một phen bất ngờ với những pha hành động hoành tránh khác xa với phong cách nhẹ nhàng trước giờ của hãng. Rewrite cũng là visual novel chú trọng khâu đồ họa nhất của Key, với background công nghệ cao và hệ thống hiện đại, độ phân giải HD (chưa bao giờ áp dụng với các visual novel trên PC trước đó của công ty). Rewrite cũng đang và sẽ được chuyển thể sang nhiều loại hình truyền thông khác nhau, như manga, light novel, v.v. Tuy nhiên, doanh thu của Rewrite trong ba tháng đầu tiên không thật sự lớn như các tác phẩm trước, với 22.400 bản, và chỉ đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng toàn năm (giải thích cho điều này, hầu hết mọi người nghĩ rằng do thời điểm tác phẩm ra mắt là vài tháng sau thảm họa động đất Tohoku 11 tháng 3, và nó chỉ là tác phẩm mọi lứa tuổi, không có lợi thế cạnh tranh kinh doanh với những visual novel 18+ trong năm). Tuy nhiên bản chính thức phát hành sau đó của Rewrite đã bán được hơn 110.000 bản. Hiện Rewrite sắp được chuyển sang các phiên bản cầm tay PS3 và PSVita.

Năm 2012, Key tiếp tục ra mắt fandisk Rewrite Harvest festa! (リライト ハーヴェストフェスタ! Riraito Haavuesuto fesuta!), mở rộng ra câu chuyện của các nhân vật nữ chính và không đặt nặng các tình huống kịch tích nghiêm túc như bản gốc. Vì tính chất “fandisk” (dành cho fan), visual novel này chủ yếu giúp người đọc hiểu nhiều hơn nữa các nhân vật mà họ đã yêu mến trong kịch bản gốc. Tác phẩm có doanh thu cao nhất ngay tuần đầu ra mắt và trong toàn tháng đầu tiên. Key tiếp tục sản xuất một itasha cho fandisk này như đã làm với Kud Wafter, chiếc itasha đã bán đấu giá được hơn 1 triệu 800 ngàn yên sau hơn hai tháng diễu hành xuyên Nhật Bản.

[center]http://images.wikia.com/mydata/vi/images/0/02/Rewrite01.jpg
[justif][center]Kịch bản: Tanaka Romeo, Tonokawa Yūto, Ryūkishi07
Thiết kế nhân vật: Hinoue Itaru
Âm nhạc: Orito Shinji, Hosoi Soshi, Iuchi Maiko, Mizutsuki Ryō, Maeda Jun (chỉ Rewrite)
Đồ họa, CG, hệ thống: Shinory, Na-Ga, Mochisuke, Torino, Tayama Minimo, yucchi, yonie[/center]

Ca sĩ: Mizutani Runa (OP/ED Rewrite, ED Rewrite Harvest festa!), Tada Aoi (ED/Insert Song Rewrite, OP Rewrite Harvest festa!), Yanagi Nagi (Insert Song Rewrite)
Seiyu: Hanazawa Kana, Saitō Chiwa, Shinomiya Saya, Kitamura Eri, Suzuki Keiko, Asaki Risa

Official Website: http://key.visualarts.gr.jp/rewrite/ / http://key.visualarts.gr.jp/rewrite_hf/
[/center]
[box=;|width:100%; height:1px;background:gray|;|;|;][/box]
Tài nguyên liên quan

phát hiện ra hoa cúc của Kagari rồi

//<10642> 篝は俺がぶら下げた複数のケータイに、顔を近づけた。
//<10642> Kagari moves her face closer to the devices I’m holding.
<10642> Kagari cúi sát mặt vào chỗ thiết bị tôi đang cầm.

//<10643> 篝
<10643> Kagari

//<10644> 「…では、これにいたしましょう」
//<10644> 「…then I shall take this one.」
<10644> 「…vậy thì tôi sẽ lấy cái này.」

//<10645> それはひな菊のイラストが描かれた、一番シンプルな図案のものだった。
//<10645> The simplest design, with a daisy on it.
<10645> Thiết kế đơn giản nhất, với hình một bông hoa cúc.

5 loài hoa còn lại chắc cũng ẩn đâu đấy trong các route

mong năm sau sẽ đến lượt Kotori chiếm lĩnh các bảng xếp hạng http://vozforums.com/images/smilies/Off/beauty.gif

https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc1/994876_341602209303275_1585111970_n.jpg

My Lovehttp://vozforums.com/images/smilies/Off/beauty.gif
LB! ra 2007 mà 2013 mới có anime, RW ra 2011 thì biết đến bao h mới có đây:thatvong:

Còn tuỳ tình hình VN và quan trọng là có hãng chịu làm, đầu tư 1 tí, chứ làm mà như LB! bây giờ thà rằng ko có:tatoi:

RW làm anime khó , không thể chơi kiểu friend zone đc

Cái khó cũng là cái dễ. Ai cũng biết Rewrite là branch world, anime có thể làm theo kiểu thế giới song song, nhưng đạo diễn cần phải cực giỏi mới không làm người ta khó hiểu.
Trình cũng phải cao hơn cách thể hiện trong ef anime hàng chục lần, và cách thể hiện cũng phải cao hơn S;G vài lần =))

Làm kiểu Amagami là được:hoho:

khó bằng làm LB không :yaoming:

Khó hơn làm LB! ~

S;G nhảy tg quá rõ, còn RW phải đợi tới Moon route mới biết đc là branch world, chủ yếu là làm 5 route heroine hay + khơi gợi về Moon Kagari từng chút 1 xuyên suốt thì may ra

mình vẫn chưa hiểu cái timeline nó như thế nào nữa?

cứ coi như mỗi nhánh cây có 1 timeline riêng

cài bản eng vào ngồi vừa chơi vừa dịch nản quá. mong mấy bác làm xong sớm bản Việt =)) :one:

ngày ấy còn xa lắm :hoho:

vậy thì Moon nhét vào đâu trên timeline?

moon là route sau khi các nhánh đã kết thúc và đang tạo ra các nhánh mới từ đầu

Chúc mừng sinh nhật Kotori-chan :heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart::heart:

1 Tiếng 10 phút nữa mà:yaoming:

Kotori sinh tại Nhật Bản nhớ :hoho:

Giấy phép Creative Commons
Nội dung bằng văn bản của Vietnam Key FanClub, trừ phi có ghi chú khác, được chia sẻ theo các điều khoản trong giấy phép Creative Commons Ghi công–Phi thương mại–Không phái sinh 4.0 Quốc tế.
Bản quyền tác phẩm gốc, bao gồm phần lớn nội dung đa phương tiện phi văn bản, thuộc © VISUAL ARTS/Key. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý trong quá trình tái sử dụng và phân phối (các) nội dung này.
Phần mềm trang web xây dựng bởi Discourse Forum ®, phát hành theo giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn.