Forum | Vietnam Key FanClub

[Rewiew] To The Moon

https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn1/63907_220760284741086_382291477_n.jpg

VÀI DÒNG MỞ ĐẦU

Trong thời gian về quê chơi, vì điều kiện kỹ thuật không cho phép nên tôi đã phải chơi qua rất nhiều game 2D để kill time. Hôm nay nhân lúc rảnh rỗi thì tôi xin tiếp tục viết một bài cảm nhận nho nhỏ về một tựa game 2D tôi rất tâm đắc! ĐÓ CHÍNH LÀ TO THE MOON CỦA HÃNG FREEBIRD GAMES!

SƠ LƯỢC VỀ CỐT TRUYỆN VÀ ĐỒ HỌA

Câu chuyện của To The Moon thì khá là kỳ lạ. Trong tương lai con người đã đạt được một kỹ thuật cực kỳ hiện đại giúp họ thực hiện được giấc mơ của chính bản thân mình. Nhờ vào công nghệ này, một công ty mang tên Sigmund được lập ra với mục đích “cung cấp dịch vụ thay đổi cuộc đời”. Họ đi vào ký ức những người đang hấp hối, và thay đổi toàn bộ ký ức cuộc đời theo ý họ, giúp họ thanh thản ra đi. Trong game, người chơi vào vai hai bác sĩ trẻ là Watts và Eva, những người được phân công giúp đỡ Jonh, một ông già đang hấp hối với ước mơ đi tới Mặt Trăng. Điều khó khăn là bản thân ông ta đã quên mất mục đích vì sao ông ta lại muốn tới Mặt Trăng. Điều này buộc hai bác sĩ phải du hành qua từng mảnh ký ức của John để tìm kiếm nguyên nhân thật sự. Từ đó họ mới có thể giúp ông thực hiện mong ước của mình. Nhưng khi phát hiện ra lý do, liên quan đến cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc của ông với bà vợ River đã mất,
Watts và Eva lại do dự.

http://indiehaven.com/wp-content/uploads/2013/05/ttm2.jpg

Không cần đến công nghệ đồ họa 3D mạnh mẽ như các tựa game hiện nay mà chỉ cần bộ công cụ RPG Maker. Nhà làm game đã đủ sức tạo ra một tựa game tuyệt vời, một câu chuyện lãng mạn và không kém phần cảm động. Cốt truyện có rất nhiều nút thắt đôi lúc sẽ làm người chơi cảm thấy hết sức bất ngờ và ngỡ ngàng. Trong game cũng không ít đoạn người chơi phải bật cười bởi những đoạn đối thoại dí dỏm của hai nhân vật chính. Cũng như không ít đoạn bạn phải bật khóc khi chứng kiến câu chuyện đời của ông Jonh. Không phải bỗng dưng tựa game 2D này lại nhận được giải thưởng “Kịch bản hay nhất” trong lễ trao giải Game Của Năm do Gamespot bình chọn vào năm 2011.

http://www.machinered.com/wp-content/uploads/2013/01/To-the-Moon-Title1.jpg

GAMEPLAY

Gameplay của thì khá đơn giản. Nhiệm vụ của bạn xuyên suốt các màn chơi là tìm lại những “kỷ vật” trong ký ức của Jonh để tìm ra nguyên nhân giấc mơ của ông ta. Có rất nhiều đoạn ký ức xuyên suốt cuộc đời của Jonh (từ một dứa bé cho đến khi già), trong mỗi đoạn ký ức thì bạn cần tìm 5 “kỷ vật” để qua màn. Nghe thì có vẻ nhàm chán nhưng mỗi manh mối bạn tìm được lại giải đáp chút ít về cốt truyện từ đó “kích thích” bạn tìm tòi và khám phá các điều thú vị trong game. Mỗi một chi tiết bạn khám phá ra đều có vai trò quan trọng trọng, lý giải những nguyên nhân và mở ra câu trả lời cuối cùng

http://imretroactive.com/wp-content/uploads/2012/11/freebird_games_to_the_moon_1162681_g2.jpg

ÂM THANH.

Những bản OST và BGM của game cũng góp phần tạo nên thành công vang dội khi mà luôn mang âm hưởng nhẹ nhàng, buồn bã hoàn toàn phù hợp với bối cảnh của game. Cùng với đó là khả năng tạo cảm xúc rất tốt với người chơi. Trong những khúc mang đậm tính tragedy nhất trong game nhờ hiệu ứng âm thanh đã khiến người viết không ít lần sầu lòng…:sad:

http://wordpress.paulthetall.com/wp-content/uploads/2013/07/to-the-moon-mac-screenshot-1.png

LỜI NÓI SAU CÙNG

Không cần công nghệ đồ họa xuất sắc mà chỉ cần cách xây dựng cốt truyện sâu sắc, gameplay tuyệt vời và OST đầy cảm xúc. To The Moon cũng có thể khiến không ít bạn bật khóc khi chơi qua dù chỉ là lần đầu tiên…

P/s: Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian quý báu để đọc bài viết này của mình. Một số hình ảnh trong bài viết được lất từ trang web indiehaven.com

Main theme của game này làm mình mê hoặc hoặc khi lần đầu nghe :quanchan:

Game hay và nhạc cũng hay.

Giấy phép Creative Commons
Nội dung bằng văn bản của Vietnam Key FanClub, trừ phi có ghi chú khác, được chia sẻ theo các điều khoản trong giấy phép Creative Commons Ghi công–Phi thương mại–Không phái sinh 4.0 Quốc tế.
Bản quyền tác phẩm gốc, bao gồm phần lớn nội dung đa phương tiện phi văn bản, thuộc © VISUAL ARTS/Key. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý trong quá trình tái sử dụng và phân phối (các) nội dung này.
Phần mềm trang web xây dựng bởi Discourse Forum ®, phát hành theo giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn.