Forum | Vietnam Key FanClub

[Text Game] Kick the can

Luật chơi như sau:
-Game tổng cộng 12 người, chia làm hai đội, trong đó một đội đóng vai trò bảo vệ lon, đội còn lại có nhiệm vụ đá lon .
-Mỗi đội sau khi đã đăng ký và chọn nhân vật của mình thì sẽ tổng hợp các vị trí của các thành viên đội mình gửi cho Game Master, sau khi đã nhận xong sơ đồ bố trí của hai đội thì game bắt đầu turn 1.
-Sân chơi là một bàn cờ như thế này:

[bimg]http://i1197.photobucket.com/albums/aa434/hayateshock/untitled-3_zpsfdb8b699.png[/bimg]
Lưu ý là khi bố trí đội hình đội giữ lon chỉ được đứng từ tấng 6 đấn tầng 4, còn đội đá lon thì chỉ được đứng từ tấng 2 trở xuống, và mỗi tầng chứa tối đa 2 thành viên
Chỉ có cầu thang giúp di chuyển giữa các tầng , không có cầu thang thì không được lên xuống tầng

-Sau khi turn 1 được bắt đầu thì mỗi người của hai đội gửi cho GM vị trí mà mình muốn đến, sau khi nhận đủ vị trí của mọi người thì có ba trường hợp sau:
+Nếu như thành viên của hai đội đụng độ nhau thì GM sẽ thông báo Battle start và thắng thua sẽ quyết định bởi hệ của nhân vật của mỗi người( hệ nhân vật sẽ được post bên dưới)
+Nếu như thành viên của hai đội đứng cách nhau từ 1 đến 2 ô, GM sẽ ra tín hiệu nhằm cảnh báo cho người chơi.
+Nếu không xảy ra cả hai trường hợp trên , GM sẽ thông báo end turn và bắt đầu turn mới
-Nếu đội bảo vệ lon bắt hết được tất cả thành viên của đội kia là thắng , ngược lại đội đá lon nếu đá được lon là thắng. Tuy nhiên, GM vẫn có quyền end game nếu cảm thấy cục diện đã an bài.
Lưu ý:
-Sau khi end mỗi turn, GM sẽ thông báo cho mọi người biết vị trí của một thành viên trong mỗi đội, cái này giúp cho mỗi bên có thêm infor để sắp xếp chiến thuật.
-Các bạn có thể lên bàn luận chiến thuật ở mọi nơi(Skype, Yahoo, Gmail …hay gì cũng được miễn đừng để đối thủ biết , lỡ mà bị biết thì tự chịu nhá , mềnh không có nhận trách nhiệm đâu đấy:lie: )

 • Những tên bị thua trong battle có thể lên topic này than thở, ăn vạ , khóc lóc, hay chém gió các kiểu nhưng cấm gây war.
 • Đội thua sẽ bị bắt đeo avatar và sign bựa trong 5 ngày:handsome: (nguồn do GM cung cấp hoặc bên thắng sẽ yêu cầu bên thua đeo avatar và sign mình muốn). Đội thắng thì sẽ được thưởng (cái này để mình hỏi bạn Min sau:daica: )
  Sau đây là hệ nhân vật:
  +Hệ búa: Kyousuke, Kengo, Riki, Masato
  +Hệ kéo: Haruka, Rin, Saya, Sasami
  +Hệ bao: Komari, Kurugaya, Kud , Mio
  theo hệ thống tam giác:Búa thắng kéo, kéo thắng bao, bao thắng búa.
  Lưu ý: trong trường hợp hai nhân vật cùng hệ giao chiến thì sẽ bị đứng yên (theo kiểu gườm nhau ấy mà), phải đợi đồng đội có hệ khắc với đối thủ lên giải cứu

Update :Nếu có trường hợp là giải cứu cùng lúc,VD: Kengo(búa) vs Masato(búa) tại ô E2, sau đó đồng đội của Kengo là Mio(bao) lên giải cứu, tuy nhiên, nếu đồng đội của Masato là Kud(bao) cũng nhảy vào giải cứu thì xem như Masato và Kengo die, Kud và Mio gườm nhau tiếp

Tạm thời là thế có gì update thêm. Let’s play:two:
Edit 23/12/2012: Game start
Team Attack: Đù đù(Mio), spy phệ(Sasami), sukishima(Masato).
Team Defense: Satsuki(Kud), Supersonic100(Rin), chuchoda(Kengo),Agent Kay(Kyousuke)
24/12/2012: Turn 1 start, có cảnh báo đụng độ. (Hai đội từ giờ đến 21h tối mai tiếp tục đưa cho mình list vị trí mới của các bạn) , một lưu ý là do xảy ra cảnh báo đụng độ nên chưa end turn đâu nhá.
25/12/2012: End turn 1, R.I.P Kyousuke, show hàng vị trí của Kengo bên team defense(ô C4) và Masato bên team attack (ô C1) :))
26/12/2012:turn 2 start ko có gì xảy ra nên end turn 2 luôn :sad: , Sasami và Kud “lộ hàng”(tên nào nghĩ bậy là ta :punch2: đấy nhé )(lần lượt là ô B3 và D4)
27/12/2012: turn 3 start , ko có gì xảy ra,=>turn 3 end, Mio lộ diện tại ô F3, còn Rin đang hóng gió ở A4:drink:
28/12/2012:sr quên update XD, turn 4 start, có tín hiệu cảnh báo
29/12/2012: Turn 4 next:Máu đã chảy, và người xấu số là Mio:kotomi03: , khép lại turn 4 đầy nc mắt, show hàng Sasami ở A3, Kud ở D4
30/12/2012: Turn 5 bắt đầu với sự phản công ngoạn mục của phe Attack, loại Rin ra khỏi vòng chiến đấu-> End turn 5, show hàng Sasami-ô F3, Kengo-ô C4
31/12/2012:Masato bị Kud úp sọt=> BTC quyết định end game và phần thắng thuộc về đội defense, xin chúc mừng !!!:fuko08:

Mình đăng ký 1 chỗ nhé
Char của mình là Kengo, phe giữ lon :handsome:

Cho ta một chỗ lun nhé , Char: Kyousuke, cùng phe với tên ở trên :daica:

Char : Mio
Phe đá lon

WTH! sao mà ít mem thế này:thatvong:
Chắc phải hạ số người chơi xuống còn 6 người thui vậy:tatoi:

Có tui nữa nè , char là Sasami, bên phe đá lon (vì ta thích tấn công hơn phòng thủ :daica2:)

toàn các mem mới vào đây loạn chiến sao :hoho:
staff đâu hết rồi :hoho:
Kud - Can Defence Force nhé :hoho:

Đang rầu thúi ruột vì chưa đủ người =.=, bạn có lòng hảo tâm rủ rê giúp mình vài tên nữa đi :kiss:

Char: Rin

Cho mình theo phe giữ lon nha

Sr đọc hok kỹ ==

Sasami có người lấy rùi, bạn chịu khó chọn char khác được không :hoi:

Sao thấy vắng vẻ thế này, cao nhân ngủ hết ở xó nào rồi =.=, nếu hết ngày mai ko ai đăng ký thì ta bắt đầu nhé :huh:

Tớ bên phe đá lon nhé , char :Masato

Thui đủ số người chơi rùi, Strart Game thui bà kon :run:
Chiến đê!!!:rope:
Giờ mỗi thành viên của mỗi team nhắn cho mình vị trí mà các bạn muốn đứng nhé, hạn chót là 21h tối nay, tên nào ko nhắn thì ta xếp random , chết ráng chịu kekekeke:hoho:

edit lại post 1 xem ai ở team nào đi, giờ ngồi dò từng post xem ai bên nào mệt lắm…

Sr quên mất lão Agent KAy, đã update lên post 1, team attack chịu khó chấp 1 nhá :covu:

Cái giề ề ề ề!!!
team ta sao lỗ thế XD

giờ mới để ý, có vài thắc mắc thế này :

 1. Cơ chế hoạt động của mấy cái cầu thang là thế nào? Vị trí lung tung làm chả hiểu lên xuống thế nào cả :robot:
 2. Quy tắc di chuyển của players? Di chyển 1 ô/turn, 2 ô/turn, hay là như nào?
 3. Trường hợp 2 vs 1 thì giải quyết thế nào?

uhmm vế mấy cái cầu thang thì thế này : cầu thang có thể di chuyển cả 4 hướng , khác với ô thường chỉ có hai hướng là trái hoặc phải, VD: ô E2 có thể đi qua các ô E3 , E4, D2 và F2:run:, trong khi ô D2 chỉ có thể qua hai ô là E2 và C2:cham: .

Về quy tắc di chuyển: Để cho thoải mái thì mỗi player được phép di chuyển tự do trong tầng . VD: bạn đang ở tầng 1 thì bạn toàn quyền di chuyển từ ô A1->F1 đi bao nhiêu ô tùy thích, tuy nhiên , nếu trên đoạn đường mà bạn đang đi có đối phương chắn giữa VD:đối phương đang ở ô B1 mà bạn lại đi từ ô A1 đến F1thì xem như bạn bị tính là đụng mặt đối phương-> Battle start:rope: .

Trường hợp 2 vs 1 chỉ có thể xảy ra khi có hai char cùng hệ đụng mặt nhau, khi đó một đồng đội khác có hệ khắc với đối phương sẽ lên giải cứu, khi đó đối phương sẽ chết và hai người cùng team thì sống , đây là trường hợp duy nhất cho phép hai char cùng team đứng cùng một ô, còn lại thì ko dc phép.VD: Kengo(búa) vs Masato(búa) tại ô E2, sau đó đồng đội của Kengo là Mio(bao) lên giải cứu, khi đó Masato die còn Kengo và Mio vẫn sống sót.
P\s:Nếu có trường hợp là giải cứu cùng lúc , VD: trong trường hợp trên, nếu đồng đội của Masato là Kud(bao) cũng nhảy vào giải cứu thì xem như Masato và Kengo die, Kud và Mio gườm nhau tiếp :drink:
Còn gì thắc mắc hem :slight_smile:

còn 1 câu nho nhỏ thôi : cái lon nằm chính xác ở đâu vậy :robot:

Chỉ cần lên tầng 8 là ok rùi, mình làm thế cho nó đơn giản:)

Giấy phép Creative Commons
Nội dung bằng văn bản của Vietnam Key FanClub, trừ phi có ghi chú khác, được chia sẻ theo các điều khoản trong giấy phép Creative Commons Ghi công–Phi thương mại–Không phái sinh 4.0 Quốc tế.
Bản quyền tác phẩm gốc, bao gồm phần lớn nội dung đa phương tiện phi văn bản, thuộc © VISUAL ARTS/Key. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý trong quá trình tái sử dụng và phân phối (các) nội dung này.
Phần mềm trang web xây dựng bởi Discourse Forum ®, phát hành theo giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 hoặc bất kỳ phiên bản nào mới hơn.